• มีแผลที่ลิ้น แล้วมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ปาก (oral sex) มีความเสี่ยงไหม

  •  Tooto
    สมาชิก
    สมมุติ มีแผลที่ลิ้น แล้วแย่อวัยวะเพศเข้าปาก มีความเสี่ยงไหม ครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ttttt,

                       ในการทำออรัลเซ็กส์ หากฝ่ายชายได้ใช้ปากทำให้ผู้หญิง หากผู้หญิงมีเชื้อ HIV จะมีโอกาสติดเชื้อ HIV ประมาณ 0.005% แต่หากมีแผลในปาก โอกาสในการติดเชื้อก็จะมากขึ้น

                       แต่หากใช้อวัยวะเพศชายเข้าไปในปากผู้หญิง ซึ่งมีเชื้อ HIV ฝ่ายชายมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.04% แต่หากผู้หญิงมีแผลในปาก ฝ่ายชายก็จะมีโอกาสติดเชื้อได้มากขึ้น