• ใช้อวัยวะเพศถูกันภายนอก มีโอกาสติดเชื้อ HIV ไหม

  •  Jitsupha Saekhu
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนค่ะ แต่ไม่ได้เอาเข้าข้างใน แค่เอาอวัยวเพศชายมาถูกันแค่ข้างนอก ถูไม่ถึง5นาที ให้รู้สึกเสียวๆแต่ผู้ชายไม่เสร็จ มีแต่เราที่เสร็จ มีโอกาสมั้ยคะที่จะติดเชื้อHiv ไหม (แต่เราไม่รู้ว่าเค้าเป็นรึป่าว) เรารู้สึกกังวัลไปเอง

    สวัสดีค่ะ คุณ Jitsupha Saekhu,

                          การถูไถอวัยวะเพศภายนอก ย่อมมีการเสียดสีกันของเยื่อบุ และการสัมผัสกับสารคัดหลั่งของแต่ละฝ่าย โดยฝ่ายชายอาจมีน้ำหล่อลื่นออกจากอวัยวะเพศ ซึ่งเยื่อบุของฝ่ายหญิงก็อาจสัมผัสกับน้ำหล่อลื่นของฝ่ายชาย ดังนั้น หากฝ่ายชายมีเชื้อ HIV อยู่ ฝ่ายหญิงก็จะมีโอกาสติดเชื้อ HIV ได้ค่ะ รวมถึงเชื้ออื่นๆ ด้วย เช่น เริม หนองใน ซิฟิลิส หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น ดังนั้น หากไม่ทราบว่าฝ่ายชายมีการติดโรคอะไรอยู่หรือไม่ ก็ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง แม้จะไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศก็ตามค่ะ และหากสงสัยว่าฝ่ายมีเชื้อ HIV อาจต้องรีบไปพบแพทย์เพื่อพิจารณาทานยาต้านไวรัส HIV ฉุกเฉินค่ะ