• นาน 1-2 สัปดาห์ จะมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Jjj090
    สมาชิก
    อยากสอบถามเป็นความรู้ค่ะ ถ้าเรามีแฟนแล้วนานทีเจอกัน1-2อาทิตย์ แล้วทุกครั้งที่เจอ มีเพศสัมพันธ์กัน แบบป้องกันทุกครั้งมีการตรวจสอบถุงยางตลอด มี%ตั้งครรภ์ไหมคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Jjj090,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้ได้อย่างถูกต้องและไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ถุงยางก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 98% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2% แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง เช่น ใช้ถุงยางขนาดที่ไม่พอดีกับอวัยวะเพศชาย ใช้วาสลีนทาถุงยาง ใช้ถุงยางอนามัยซ้ำ ใส่ถุงยางอนามัยซ้อนกัน ดึงอวัยวะเพศชายออกจากช่องคลอดเมื่ออ่อนตัวลงแล้ว หรือถุงยางเสื่อมสภาพ มีการฉีดขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้นค่ะ

                           ดังนั้น แม้นานๆ จะมีเพศสัมพันธ์ แต่การใช้ถุงยางอนามัย ก็ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้ แต่ก็ค่อนข้างน้อยค่ะ