• ใช้ถุงยางไปซักพักแล้วถุงยางแห้ง สาเหตุมาจากอะไร

  •  xxns.ptt
    สมาชิก

    ในช่วงที่จะมีเพศสัมพันธ์กัน ผมก็ปลุกอารมณ์ตามปกติครับ หลังจากนั้นก็เริ่มสอดใส่

    แต่พอมีเพศสัมพันธ์กันไปได้พักหนึ่ง ถุงยางมันก็เริ่มแห้งสาเหตุมาจากอะไรครับ

    ขอบคุณครับ

    xxns.ptt  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณxxns.ptt

    การใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้องนั้นควรจะเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับขนาดอวัยวะเพศ และไม่หมดอายุ ให้ฉีกซองถุงยางอย่างระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการฉีกขาด และสวมถุงยางอนามัยขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่เท่านั้น และหลังมีเพศสัมพันธ์ ให้ถอดถุงยางอนามัยออกขณะที่อวัยวะเพศยังแข็งตัว เพื่อป้องกันน้ำอสุจิหกไหลออกมาด้านนอก

    ปกติแล้วถุงยางอนามัยจะมีสารหล่อลื่นเคลือบอยู่ด้านนอก ไม่ได้สัมผัสอวัยวะเพศชายโดยตรง จึงไม่น่าเกี่ยวกับความผิดปกติของร่างกาย กรณีนี้ให้เช็กให้แน่ใจก่อนใส่ว่าใส่ถูกข้าง เอาข้างที่มีสารหล่อลื่นเอาไว้ข้างนอก เพราะถ้าอยู่ข้างใน พอถูไถกับอวัยวะเพศไปซักพัก ก็อาจจะแห้ง หรืออาจทำให้หลุดออกมาขณะมีเพศสัมพันธ์ได้ และหากมีความผิดปกติเช่นมีแผลที่อวัยวะเพศ หรือสารคัดหลั่งออกมาผิดปกติด้วย ให้ไปพบแพทย์