• สอบถามเรื่องการเจาะเลือดติดตามความดันสูง โดยจะเจาะ E'lyte, AST, ALT ต้องงดอาหารและงดน้ำไหม

  •  Kaew GlomDik
    สมาชิก

    รบกวนถามนิดนึงครับ

    พอดีผมมีนัดติดตามอาการ HT + E'lyte, AST, ALT กับคุณหมอ

    ผมอยากทราบว่าต้องอดข้าว และอดน้ำ ด้วยมั้ยครับ

    ขอบคุณมากครับ

    Kaew GlomDik  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kaew GlomDik

    ในที่นี้ก็คือการติดตามอาการและผลเลือดของการรักษาความดันสูง

    ซึ่งแพทย์ได้เจาะดูค่าเกลือแร่ในเลือด ค่าการทำงานของตับ ซึ่งจากที่เขียนมา ค่าเลือดเหล่านี้ไม่ต้องทำการอดน้ำหรืออดอาหาร สามารถเจาะในสภาวะร่างกายปกติได้เลย แนะนำสอบถามกับสถานพยาบาลที่ดูแลโดยตรงอีกครั้งว่าไม่ได้มีค่าเลือดอื่นๆนอกเหนือจากนี้ที่ต้องทำการอดอาหารค่ะ