• หลั่งน้ำอสุจิไปบนตัวฝ่ายหญิง แล้วอาบน้ำ น้ำไหลไปตรงระหว่างขา เสี่ยงตั้งครรภ์ไหม

  •  AI Chatthawat
    สมาชิก
    มี oral sex กับแฟนระหว่างที่อาบน้ำและไม่มีการสอดใส่ใดๆเลย แต่ตอนหลั่งมีอสุจิบางส่วนที่ไปเลอะบนตัวแฟน แล้วน้ำที่อาบมันพาอสุจิไหลไปตรงหว่างขาของแฟน กรณีนี้จะมีความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์มากหรือน้อยกว่าหรือเทียบเท่า กรณีการหลั่งตรงปากทางหรือไม่ จะได้ตัดสินใจเรื่องการคุมกำเนิด ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Narongdej hongthong,

                        การที่หลั่งน้ำอสุจิบนลำตัวของฝ่ายหญิง แล้วอาบน้ำ และน้ำได้ไหลลงไประหว่างขานั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่าไม่มี เพราะอสุจิไม่สามารถไหลเข้าไปในช่องคลอดได้เอง ซึ่งจะแตกต่างกับกรณีที่หลั่งน้ำอสุจิตรงปากช่องคลอดโดยตรง ที่อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                         หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ