• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน แต่ตอนนี้ประจำเดือนเลยกำหนดมา 3 วันแล้ว จะท้องไหม

  •  ipower2020s
    สมาชิก

    สวัสดีครับ

    ผมมีเรือ่งไม่สะบายใจ ผมมีพสพ กับแฟนเมือช่วงต้นเดือนมิถุนายน ใส่ถุงยางตลอด แล้วก็เสร็จในถุง ตรวจสอบแล้วถุงยางไม่รั่ว ไม่ฉีกขาด   ปกติประจำเดือนมาวันที่ 21 ของทุกเดือน แต่เดือนนี้ยังไม่มาครับ จนถึงวันที่ 24 ยังไม่มาเลย เลยกำหนดมา 3 วันแล้ว    อยากทราบว่ามีโอกาสจะท้องไหมครับ

    ipower2020s  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ipower2020s

    การมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ตลอด และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก น้อยกว่า 2% ค่ะ

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีน้อย การที่ประจำเดือนไม่มาหรือมาช้ากว่า 35 วันจากรอบก่อน อาจจะมีสาเหตุอื่นๆที่เป็นไปได้ด้วยเช่นถุงน้ำหลายใบในรังไข่ ฮอร์โมนจากรังไข่ไม่สมดุล พังผืดในมดลูก โรคไทรอยด์ทำงานผิดปกติ ความเครียดหรือความกังวลเป็นต้น

    แต่อย่างไรก็ตามควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองดูก่อน ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิค่ะ หากให้ผลลบ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆที่เป็นไปได้ดังกล่าวไปต่อไป