• มีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยาง 1 ครั้ง สอดใส่ไม่นาน ครั้งต่อมาใส่ถุงยาง ตอนนี้มีเลือดออกกระปริดกระปรอยทางช่องคลอด จะท้องไหม

  •  123456ZXCV
    สมาชิก

    ปกติแฟนผมประจำเดือนมาวันที่ 24 แต่เมื่อวันที่ 4 ที่ผ่านมาผมจะมีอะไรกับแฟนแบบไม่ได้สวมถุงยางแต่พอจะเอาเข้าไปก็ใส่ไม่เข้าเหมือนจะเข้าไปแค่ครึ่งหัวใช้เวลาแค่ 3-5 วินาที แค่นั้นเลยครับ พอมาวันที่ 14 ได้มีอะไรกันอีกครั้งแค่ครั้งนี้ใส่ถุงยางและใช้เจลหล่อลื่นทำประมาน 10 นาทีแต่ไม่เสร็จนะครับ แล้วก็เอาออกมาพอมาวันที่ 13-14 แฟนบอกว่ามีเลือดเหมือนเมนส์ออกกระปิกกระปอยแต่ไม่ปวดท้อง แบบนี้คือมีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยครับเครียดมากเลย

    123456ZXCV  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณผู้ใช้งาน

    การมีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด หรือมีช่วงที่ถุงยางอนามัยไม่ได้ครอบคลุมทุกส่วนของอวัยวะเพศชายขณะมีการสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดนั้น มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะเล็ดลอดออกมา และทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ โดยการมีเพศสัมพันธ์ที่ทำการหลั่งนอกยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20% จึงไม่ควรใช้วิธีนี้ในการคุมกำเนิด

    ดังนั้นถ้าจะมีโอกาส ก็อาจจะเกิดตอนที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ซึ่งถ้ามีการตั้งครรภ์จริง การมีเลือดออกกระปริดกระปรอยไม่ได้บ่งบอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่ จำเป็นต้องสังเกตรอบเดือน และยืนยันการตั้งครรภ์

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มานับจาก 35 วันจากรอบก่อน ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป