• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน 2-3 สัปดาห์ต่อมาตรวตหาการตั้งครรภ์ ขึ้นขีดเดียว เจ็บหัวนม จะท้องไหม

  •  cacat
    สมาชิก
    เคยมีอะไรกับแฟนค่ะ แต่แฟแตกนอก แล้วก็กินยาตุมฉุกเฉินประมาน 2-3 อาทิตหนูลองไปซื้อที่ตรวจครรภ์ขึ้นขีดเดียวแล้วอาทิตที่ 4 ก็รู้สึกเจ็บจุกนมอาจจะท้องได้ไหมค่ะ หรือเกิดจากอาจจะเป็นเมน

     สวัสดีค่ะ คุณ cacat,

                          หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ หลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปนาน 2-3 อาทิตย์ดังกล่าว แล้วตรวจพบขึ้นขีดเดียว ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                           1. ผลของยาคุมฉุกเฉิน อาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้

                           2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                           ส่วนอาการเจ็บหัวนม อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากประจำเดือนยังไม่มา อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำดุค่ะ

    cacat  cacat
    สมาชิก

    อยากทราบว่าหลังจากมีเพศสัมพัน ตามความจริงหลังจาก 1-2 าทิตเราสามารถเอาที่ตรวจครรภ์มาตรวจได้เลยไหมค่ะหรือต้องรอสัก 1 เดือน

    หลังจากมีเพศสัมพันธ์ จะเริ่มตรวจพบการตั้งครรภ์จากปัสสาวะได้เมื่อผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ แต่ผลที่ได้อาจยังไม่ 100% หากผ่านไป 4 สัปดาห์ ผลก็จะมีความแม่นยำเกือบ 100% ค่ะ

    cacat  cacat
    สมาชิก
    ถ้า 4 อาทิตตรวจแล้วขีดเดียวก็คือไม่ท้องใช่ไหมค่ะ อาการหนูตอนนี้เหมือนท้องอืด เร่อ แน่นท้อง กดท้องแล้วจะอาเจียน เกิดจากอะไรค่ะ