• ก่อนมีเพศสัมพันธ์ มีลิ่มเลือดออกมา หลังมีเพศสัมพันธ์มีเลือดออกมาไม่หยุด ปวดท้องน้อยมาก เป็นอะไร

  •  Porsch
    สมาชิก
    ปวดท้องน้อยมากหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ก่อนวันมีเพศสัมพันธ์มีลิ่มเลือดออกมาสีน้ำตาล พอหลังจากมีเพศสัมพันธ์มีเลือดออกมาเหมือนประจำเดือนแต่สีออกแดงสดมาประมาณ2วันแล้วยังไม่หยุดเลยค่ะ ปวดหน่วงๆช่วงท้องน้อยมากค่ะ เวลาเดินหรือนั่งก็รู้สึกเจ็บแปลบๆตรงมดลูกประมาณนึง อาการแบบนี้เป็นอะไรคะอันตรายรึป่าว

    สวัสดีค่ะ คุณ Porsch,

                       การมีเลือดออกมาก่อนวันที่มีเพศสัมพันธ์ และหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์แล้ว ได้มีเลือดออกมาอีก ร่วมกับอาการปวดหน่วงช่องท้องน้อย หากไม่ใช่เป็นช่วงที่ประจำเดือนจะมา อาจเกิดจาก

                       1. มีการตั้งครรภ์แล้วมีภาวะแทรกซ้อนเกิดขึ้น เช่น แท้งคุกคาม ท้องนอกมดลูก เป็นต้น โดยอาจเกิดการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ก่อนหน้านั้น

                       2. มีการอักเสบติดเชื้อในโพรงมดลูก

                       3. มีโรคที่มดลูก เช่น เนื้องอกมดลูก มีติ่งเนื้อในโพรงมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัวผิดปกติ มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น

                        ในเบื้องต้น แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจไม่พบ แล้วยังคงมีอาการปวดท้องน้อย หรือยังมีเลือดออกผิดปกติ แนะนำควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ ในเบื้องต้น แนะนำควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนชั่วคราวค่ะ