• มีอาการเหนื่อยเบื่ออาหารน้ำหนักลดเป็นอะไรค่ะ

  •  Pam Yaowalak
    สมาชิก
    อยากทราบว่าอาการเหนื่อยๆ เบื่ออาหารและน้ำหนักลดลงเกิดจากสาเหตุอะไรคะ บางทีก็รู้สึกท้องอืดทำให้ไม่อยากกินอะไรเลย หายใจเหนื่อยๆหอบๆด้วยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Pam Yaowalak

    อาการเบื่ออาหาร ท้องอืด  เหนื่อยอ่อนเพลีย

    ต้องตรวจหาความผิดปกติดังนี้ค่ะ

    1. เบาหวานในเด็ก
    2. ภาวะไทรอยด์ผิดปรกติ เช่น ไทรอยด์ต่ำ

    สองภาวะนี้จะเจอบ่อยค่ะ ในคนไข้ที่อายุในมากค่ะ ถ้ามีปัญหาเรื่องเบื่ออาหารค่ะ

    อีกอย่างอาจจะมีภาวะเครียด แต่ต้องตัดปัญหาทางกายออกไปก่อนค่ะ

    Pam Yaowalak  Wirawan Handaeng
    สมาชิก
    เป็นเหมือนกันค่ะเบื่ออาหารทานอะไรก็ไม่ถูกปากค่ะ และตอนนี้มีเลือดออกทางช่องคลอดด้วยค่ะบ่อยครั้งกังวลมากค่ะ ปล อาการเลือดออกจากช่องคลอดเกิดขึ้นหลังคลอดบุตรได้4เดือนค่ะ