• ประจำเดือนมา 7 พ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 27 พ.ย. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลย

  •  komkrit
    สมาชิก
    เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนครับและประจำเดือนแฟนผมมาวันที่ 7 พ.ย. หมดวันที่ 12-13 เนี่ยแหละครับ มีการสอดใส่แต่ใช้ถุงยางครับและไม่ถึงกับเสร็จครับตรวจสอบแล้วถุงยางไม่รั่วไม่ขาดครับ หลังจากนั้นก็เป็นการออรัลและมีการถูไถนิดหน่อยครับและช่วงที่ใกล้เสร็จก็อยู่ห่างจากอวัยวะเพศของแฟนมากครับ อยากทราบว่ามีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยครับเพราะปกติประจำเดือนแฟนผมมีรอบ30-31วัน แต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยครับตอนนี้ค่อนข้างกังวลมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ Komkrit,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 7 พ.ย. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 27 พ.ย. อาจไม่ใช่ระยะปลอดภัย แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ ส่วนการทำออรัลเซ็กส์ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

                        สำหรับการถูไถอวัยวะเพศภายนอก และมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น หากไม่ได้โดนปากช่องคลอด โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน เพราะถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% แต่หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น