• ประจำเดือนไม่มาตั้งแต่ 15 ตุลาคม มีตกขาวนิดๆ จะตั้งครรภ์ไหม

  •  Netr Netr
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่15ตุลา จนตอนนี้11ธันวาเเล้ว อาการมีตกขาวนิดๆจะท้องไหมค่ะ
    Netr Netr  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Netr Netr

    รอบเดือนที่เป็นปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    ดังนั้นการที่รอบเดือนครั้งสุดท้ายมาตั้งแต่วันที่ 15 ตค จนตอนนี้ก็ยังไม่มาเลยนั้น น่าจะเป็นความผิดปกติ และอาจจะเกิดจาก การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    การมีตกขาวไม่ได้บ่งบอกถึงโรคใดๆชัดเจน แนะนำการไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม หรืออาจจะยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยตัวเองได้ก่อนเบื้องต้น ชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิค่ะ