• สุนัขแถวบ้านกระโจนใส่ ฉีดวัคซีนกระตุ้นไปตอนเดือนส.ค. ต้องฉีดกระตุ้นอีกไหม

  •  Pongsiri2
    สมาชิก
    พอดีหมาของคนแถวบ้านมากระโจนใส่ ไม่แน่ใจว่ามีแผลไหมแต่เห็นรอยช้ำอยู่เคยฉีดยาครบ4เข็มแบบเข้าผิวหนังและฉีดกระตุ้นแบบเข้ากล้ามเนื้้อ1เข็มเมื่อสิงหาคม จำเป็นต้องฉีดกระตุ้นอีกไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pongsiri2

    จากที่เล่ามา หากไม่มีบาดแผลที่เป็นผิวหนังเปิด ไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้านะคะ

    แต่หากคุณ Pongsiri2 ไม่แน่ใจว่ามีแผลเปิดหรือไม่ สามารถไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยที่ทำร้าย เพื่อพิจารณาการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าอีกทีนะคะ