• หลังประจำเดือนหมด 1 วัน มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก วันต่อมามีเมือกไหลจากช่องคลอด จะท้องไหม

  •  chayada
    สมาชิก
    หลังจากประจำเดือนหมดได้ 1 วัน มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน หลังจากนั้นวันต่อๆมาเหมือนมีเมือกไหลออกจากช่องคลอด เกิดจากอะไร? เกี่ยวกับการท้องมั้ยคะ?
    chayada  chayada
    สมาชิก
    ***หลั่งนอกนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chayada,

                           หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ก็จะถือว่ามีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แต่หากนับได้เกิน 7 วัน ก็จะถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                             สำหรับเมือกใสที่ออกจากช่องคลอด ก็คือตกขาว ซึ่งหากไม่ได้มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดี ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ โดยไม่ได้เกี่ยวข้องว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ การที่จะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ก็ให้รอดูประจำเดือนในรอบต่อไป หากมาไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ