• มีเพศสัมพันธ์แค่ถูไถภายนอก จะมีโอกาสท้องไหม จำเป็นต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  Sang Soo
    สมาชิก
    หมอคะ 1.) คืออยากถามว่าคือมีไรกับแหนค่ะแต่เราไม่สอดใส่คือหนูจะใส่กางเกงในตลอดแต่เค้าไม่ใส่เหมือนถูๆไถๆอะคะแต่ไม่เสร้จนะคะ แล้วเหมือนเค้าบอกเหมือนมีน้ำหล่อลื่นออกแต่นิดเดียวหนุก็กลัวว่าจะท้องค่ะเพราะอ่านเจอในน้ำหล่อลื่นก็อาจมีอสุจอออกมาแต่อสุจิจะทะลุผ่านกางเกงในไปได้ด้วยหรอคะ มีโอกาสท้องไหมคะ 2) คือเมื่อครั้งล่าสุดวันที่19อะค่ะ เราก็ถูไถปกติแต่เค้าเสร็จแล้วน้ำเค้าเลอะกางเกงในหนูอะค่ะแล้วหนูรีบลุกไปล้างน้องสาวแล้วล้างด้วยสบุ่อีกทีด้วยความที่หนูกลัวท้องก็เลยไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินค่ะ อยากทราบว่าหนุคิดมากไปเองหรือเปล่าคะแล้วหนุมีโอกาสท้องไหมคะช่วยตอบด้วยนะคะเครียดมาประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ

    คุณ Sang Soo

    1.ถ้าฝ่ายหญิงยังใส่กางเกงในอยุ่แสดงว่าไม่มีการสอดใส่  อสุจิ คงไม่ไหลเข้าไปในช่องคลอดได้ง่าย โอกาสท้องคงไม่มีครับ ส่วนน้ำหล่อลื่น ข้อมูลทางการแพทย์บางแห่งก็ว่ามี บางแห่งว่าไม่มียังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่   แต่ถ้าถึงมีก็มีปริมาณน้อยมาก โอกาสผ่านกางเกงในเข้าช่องคลอดคงน้อยมากครับ

    2.การกินยาคุมฉุกเฉิน ที่มีคุณสมบัติ ระงับการตกไข่ จะทำให้ ปจด เลื่อนออกไป มดลูกไม่พร้อมจะมีรับไข่ที่ปฏิสนธิแล้ว เลยไม่ท้อง  ความเครียด วิตกกังวลสูง ก็ทำให้ ปจด ไม่มาได้ครับ  ถ้ากลัวมาก ควรซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจด้วยตนเอง  ถ้าขึ้น ขีดเดียวก็ไม่ท้องครับ  ควรตรวจหลั ง 7 วันหลัง มี พสพ จะได้หายกังวลใจ ถ้า ปจด ยังไม่มานาน 30 วันหรือ ตรวจการตั้งครรภ์ว่าไม่ท้องควรไปพบแพทย์ครับ เพราะอาจมีสาเหตุอื่นๆ ได้