• รอบเดือน 33 วัน มีประจำเดือนวันที่12 มีเพศสัมพันวันที่22 ใส่ถุงยาง มีโอกาสท้องไหม

  •  Landa
    สมาชิก
    รอบเดือน33วัน มีประจำเดือนวันที่12 มีเพศสัมพันวันที่22 (ใส่ถุง) มีโอกาสเสี่ยงไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Landa,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 12 แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 22 เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็มีน้อยอยู่ค่ะ

                        หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ