• มีเพศสัมพันธ์แต่หลั่งนอกไม่ได้กินยาคุม มีโอกาสท้องไหม

  •  Sasina12
    สมาชิก
    คือว่ามีอะไรกับแฟนค่ะ แต่ไม่ได้ป้องกันแต่หลั่งนอกนะคะแฟนเอาออกมาก่อนที่จะหลั่งค่ะ ตัวเราก็เห็นค่ะ แล้วก็ไม่ได้กินยาคุมด้วยค่ะ ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยเครียดว่าจะท้องไหม ตอนเดือนกรกฎาคมประจำเดือนมาวันที่19 เดือนสิงหาหามาวันที่25 ตอนมีอะไรกับแฟนคือวันที่14กันยา ตอนนี้หนูตรวจครรภ์โดยใช้ที่ตรวจแบบหยดมันขึ้นว่าไม่ท้องค่ะ อยากทราบว่ามีโอกาสท้องไหมคะ ประจำเดือนจะมาไหม เครียดมากเลยค่ะ
    Sasina12  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sasina12

    การมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยและทำการหลั่งนอกนั้น ยังทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20%

    ตอนนี้ทีป่ระจำเดือนยังไม่มาตามกำหนดนั้น จึงควรยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัดค่ะ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป ประจำเดือนไม่มาอาจมีสาเหตุอื่นๆเช่นความผิดปกติของรังไข่หรือมดลูกได้ แต่ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ให้แน่ชัดก่อน