• มีเนื้อเยื่อยื่นออกมาจากกลีบอวัยวะเพศหญิง เกิดจากอะไร

  •  fiwgo
    สมาชิก
    คือเป็นอะไม่รู้อ่ะค่ะ ปกติอวัยวะเพศของคนอื่นเเคมมันจะไม่มีอะไรนื่นออกมาใช่มั้ยคะเเต่ของเรามันมีเหมือนเนื้อยื่นออกมาอะคะ ไม่คันไม่เเสบไม่รู้สึกอะไรนะคะเป็นมาตั้งเเต่ไม่มีเพศสัมพันธ์ค่ะ อยากรู้ว่ามันคืออะไรหรอคะมันยื่นออกมาทั้งสองข้างเลยค่ะข้างซ้ายจะยาวกว่าข้างขวาเเล้วก็โผล่มาด้วยค่ะ
    fiwgo  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ fiwgo

    การมีเนื้อเยื่อยื่นออกมาจากอวัยวะเพศหญิงภายนอกดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก ถุงน้ำของต่อมผลิตไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนังของบริเวณแคมใหญ่ ถุงน้ำบริเวณช่องคลอด ติ่งเนื้อของช่องคลอด หูดหงอนไก่ ฝี (แต่นึกถึงน้อยถ้าไม่เจ็บเลย) ก้อนเนื้องอกและมะเร็งของอวัยวะเพศภายนอก แต่พบได้น้อยมาก

    ให้สังเกตอาการถ้าติ่งเนื้อดังกล่าวโตเร็ว กดเจ็บ ปวด บวม แดง ร้อนที่ก้อน มีหนองหรือเลือดไหล มีไข้ ปัสสาวะแสบขัด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป

    ในระหว่างนี้งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด ทำความสะอาดอวัยวะเพศภายนอกด้วยน้ำเปล่าสะอาดได้ ยังไม่เอายาอะไรไปทาเอง