• ประจำเดือนไม่มา 2 เดือน ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  no name
    สมาชิก
    คือตอนนี้ประจำเดือนไม่มา2เดือนแล้วอะค่ะ แต่ยังใม่ได้ไปมีอะไรกับใครเลย แล้วช่สงนี้ก็ปวดหัวบ่อยมากๆ มันจะเป็นอะไรไหม หรือว่าเกี่ยวกับอะไร
    no name  fiwgo
    สมาชิก
    เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ไม่มาประมาณ4-5เดือนพอมาก็มาเยอะเลนค่ะเเล้วก็เว้น3-5เดือนเหมือนเดิมอาจจะเกิดจากฮอร์โมนกับร่างกายเราด้วยส่วนนึงค่ะ
    no name  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pv.ktmn

    ประจำเดือนปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน ประจำเดือนที่ไม่มาหรือมาช้ากว่า 35 วัน ถือว่าช้าผิดปกติ อาจจะมีสาเหตุได้หลายอย่างเช่น การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    แต่ถ้าไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ก็ไม่น่าเป็นการตั้งครรภ์ แต่ยังมีสาเหตุอื่นๆที่ยังเป็นไปได้ดังกล่าวไป แนะนำการไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ตรวจเลือดเพิ่มเติมดังที่จำเป็นเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด ในเบื้องต้นไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง