• มีเพศสัมพันธ์ 10-13 ก.ย. ป้องกัน ปกติประจำเดือนจะมาสิ้นเดือน แต่ตอนนี้ยังไม่มา

  •  amxum
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มีเรื่องจะสอบถามค่ะ หนูมีอะไรกับแฟนก่อนเป็นประจำเดือน2อาทิตย์ค่ะ ประมาณวันที่10-13 ป้องกันนะคะ ปกติจะเป็นประจำเดือนตอนสินเดือนค่ะ แต่คือเดือนนี้ประจำเดือนไม่มาค่ะ จะเป็นอะไรหรือป่าวคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ amxum,

                          หากใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ ทั้งนี้ หากประจำเดือนปกติจะมาช่วงสิ้นเดือน ก็อาจรอดูต่อไปอีกซัก 2-3 วันค่ะ หากยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ การที่ประจำเดือนมาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ