• มีเพศสัมพันธ์ 21 พ.ย. ประจำเดือนมา 23 พ.ย. เดือน ธ.ค.ยังไม่มา มีตกขาว และเจ็บหัวนม

  •  Vava88
    สมาชิก

     เมื่อวันที่ 21 พฤศจิ มีเพศสัมพันกับแฟน 2 รอบใส่ถุงยาง เอาออกมาแตกนอก แล้ววันที่ 23 พฤศจิประจำเดือนมา แต่เดือนธันวาประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ มีตกขาวเยอะ มีอาการเจ็บจี้ดเวลาโดนหัวนม รอบเดือนอยู่วันที่ที่ 19-24 แต่วันนี้วันที่ 21 ประจำเดือนยังไม่มาค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Vava88,

                         หากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 23 พ.ย. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็แสดงว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                         ดังนั้น ในเดือน ธ.ค.นี้ ก็ควรรอดูประจำเดือนไปอีกซัก 2-3 วันก่อนค่ะ โดยอาการมีตกขาวมาก เจ็บหัวนม อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ ส่วนการที่ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติ อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แต่หากรู้สึกกังวล ก็อาจตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ