• มีเพศสัมพันธ์ 10 ม.ค. หลั่งนอก แล้ววันที่ 14 ม.ค. มีเลือดออกกะปริดกะปรอย ต่อมาตรวจหาการตั้งครรภ์ขึ้นขีดที่ 2 จางมาก จะท้องไหม

  •  Natya
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะอยากทราบว่า พอดีว่าหนูมีอะไรกับแฟนวันที่ 10 มกราคมค่ะ (ซึ่งไม่ได้ป้องกันใดๆทั้งสิ้นค่ะ)แต่แฟนหลั่งนอกหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์เสร็จก็เช็ดน้ำอสุจิตามปกติค่ะก่อนจะไปล้างทำความสะอาดในห้องน้ำพอเช็ดน้ำอสุจิเสร็จแฟนเอาผ้าที่เช็ดน้ำอสุจิมาเช็ดช่องคลอดให้ต่อ หนูก็ไปล้างทำความสะอาดในห้องน้ำตามปกติค่ะ ผ่านไปสัก1ชั่วโมงค่ะมีน้ำลื่นๆไหลออกมาจากช่องคลอดค่ะ (หนูลืมบอกค่ะ ประจำเดือนหนูต้องมาวันที่14 เดือนนี้มากะปริบกะปรอยเป็นสีน้ำตาล-สีดำ มา3วันค่ะ) เลยตรวจครรภ์ขึ้น2ขีดจางๆ จางมากๆๆ หนูตรวจฉี่ที่2 ของวันค่ะ นับจากวันที่มีอะไรกับแฟนแล้วตรวจครรภ์ก็8วันค่ะ อยากสอบถามว่าจะท้องมั๊ยคะ มีโอกาสท้องสุงมั๊ย ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 ม.ค. หากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ส่วนการนำผ้าที่เช็ดอสุจิ เอามาเช็ดช่องคลอดต่อทันที ก็อาจมีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                          ทั้งนี้ หากวันที่ 14 ม.ค. ได้มีเลือดออกมานาน 3 วัน โดยมาใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนได้ค่ะ แม้ว่าจะมากะปริดกะปรอยก็ตาม ดังนั้นก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                          ส่วนการตรวจหาการตั้งครรภ์ แล้วพบขึ้นขีดที่ 2 แต่จางมากๆ อาจไม่ใช่ผลที่ถูกต้อง แนะนำควรรอให้ครบ 14 วันแล้วจึงตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำอีกครั้ง หรือหากไม่แน่ใจ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ ทั้งนี้ ในการตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น ควรอ่านผลภายในไม่เกิน 5 นาที หากเกิน 5 นาที อาจขึ้นขีดที่ 2 ได้ ซึ่งเรียกว่าเป็นผลบวกลวงค่ะ