• ประจำเดือนมา 4 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเก่า 6 ก.ย. แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนใหม่ 12 ก.ย. ต่อมาตั้งครรภ์ ท้องกับใคร

  •  pariyada2790
    สมาชิก
    สอบถามว่าคนไหนคือพ่อเด็ก คือ หยุดทานยาคุมไปได้มีประจำเดือนรอบแรกครั้งที่หยุดยาคุมมารอบเดือนมาที่20วัน และหลังจากนั้นได้มีรอบเดือนมาอยู่ที่27วันคือประจำเดือนมาวันที่4กันยายนแล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนเก่าวันที่6กันยาซึ่งอยู่ในช่วงประจำเดือนวันที่3 แต่ประจำเดือนมาปกติและหายในวันที่7กันยา และหลังจากนั้นวันที่12กันยายนได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนคนปัจจุบันมาตลอดทั้งเดือน จนวันที่1ตุลาได้ซื้อที่ตรวจมาตรวจดูพบว่าขึ้น2ขีด แบบนี้คนไหนคือพ่อเด็กในท้องคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ pariyada2790,

                         หากหยุดทานยาคุมกำเนิดไป 20 วัน แล้วได้มีประจำเดือนมาแล้ว ก็แสดงว่ารังไข่ได้กลับมาทำงานเป็นปกติแล้ว และหลังจากนั้น 27 วัน ได้มีประจำเดือนมาอีก คือในวันที่ 4 ก.ย. ก็ถือว่าปกติดี ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 ก.ย. ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก

                         สำหรับการมีเพศสัมพันธ์กับแฟนอีกคนในวันที่ 12 ก.ย. และต่อๆ ไป เนื่องจากไม่ใช่ระยะปลอดภัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากกว่าการที่มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเก่าในวันที่ 6 ก.ย.

                        ดังนั้น เมื่อตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 1 ต.ค. แล้วพบขึ้น 2 ขีด ก็น่าจะเกิดการตั้งครรภ์จากแฟนคนปัจจุบันมากกว่าค่ะ แต่หากจะให้แน่นอนจริงๆ อาจต้องการมีการตรวจหา DNA เมื่อทารกคลอดออกมาค่ะ