• มือโดนบีดบาดแต่ยังไม่เป็นแผล มีแค่รอย แล้วไปจับแมว จะเป็นอะไรไหม

  •  Bai Tong
    สมาชิก
    มือโดนบีดบาดค่ะ แต่ยังไม่เข้าเนื้อ มีแค่รอย แล้วไปจับแมว จะเป็นอะไรมั้ยคะ
    Bai Tong  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ B leaf

    การที่มือเกิดเป็นรอยเล็กน้อย ไม่มีแผลเปิดนั้น หากไปสัมผัสกับแมวแต่ไม่ใช่น้ำลายแมวโดยตรงเลยนั้น โอกาสติดโรคพิษสุนัขบ้าเกิดได้น้อยมากๆ

    แต่แนะนำว่าถ้ามือมีแผลอยู่ ควรหลีกเลี่ยงการไปสัมผัสกับสัตว์ เพราะอาจมีเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราที่อยู่ที่ตัวสัตว์แล้วมาโดนที่แผล อาจทำให้เกิดการติดเชื้อเพิ่มได้