• กินยาคุม 28 เม็ด กินต่อเนื่องประมาณเม็ดที่ 15 แล้วลืมกิน 1 วัน วันต่อมาเลยกิน 2 เม็ด แล้วลืมกินอีกในอีกวัน จะท้องไหม

  •  jaaoh
    สมาชิก

    กินยาคุม 28 เม็ด กินต่อเนื่องประมาณเม็ดที่ 15 แล้วลืมกิน 1 วัน วันต่อมาเลยกิน 2 เม็ด วันถัดจากที่กิน 2 เม็ดลืมกินอีก แล้วมากินวันถัดไปอีก 2 เม็ด ตอนนี้กินจนถึงเม็ดเล็ก ซึ่งประจำเดือนจะต้องมาแล้ว แต่ยังไม่มา อยากทราบว่ามีโอกาสจะตั้งครรภ์ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ jaaoh

    จากที่เล่ามา เนื่องจากมีช่วงที่ลืมรับประทานยาบ่อย อาจส่งผลต่อฤทธิ์การคุมกำเนิดได้ค่ะ

    แนะนำคุณ jaaoh ให้รอดูประจำเดือนในสัปดาห์หน้านะคะ สัปดาห์หน้าประจำเดือนไม่มา หรือขึ้นแผงใหม่ช่วงต้นแผงยังไม่มีประจำเดือนมา แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ

    ระหว่างนี้แนะนำให้รับประทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่องไปก่อนนะคะ