• ซื้อชุดตรวจ HIV มาจากคลินิก น้ำยาจะปนเปื้อนเชื้อ HIV ได้ไหม

  •  Boo99
    สมาชิก
    ซื้อชุดตรวจHIVมาจากคลินิกเฉพาะทางตรวจHIV คลินิกยุ่งมาก หากการแพคของไม่สะอาดปนเปื้อนเชื้อHIV จะสามารถมาติดต่อได้ไหมครับ เชื้อHIVจะอยู่ในน้ำยา BUFFER ได้ไหม (เพราะเขาแบ่งออกมาให้เป็นชุด)

    สวัสดีค่ะ คุณ Boo99,

                         ชุดตรวจหาการติดเชื้อ HIV แบบสำเร็จรูป ซึ่งแบ่งขายนั้น ไม่น่ามีการปนเปื้อนเชื้อ HIV ในน้ำยาได้ค่ะ หากได้ไปซื้อชุดตรวจยังคลินิกหรือสถานพยาบาลที่เปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ผลตรวจหาการติดเชื้อ HIV จากชุดตรวจด้วยตัวเอง อาจมีความไวในการตรวจหาเชื้อและความจำเพาะไม่เท่าการตรวจกับการตรวจทางห้องปฏิบัติการ ดังนั้น หากไม่มั่นใจในผลการตรวจ ก็ควรไปรับการตรวจด้วยการเจาะเลือดยังคลินิกหรือสถานพยาบาลค่ะ