• มีเพศสัมพันธ์ด้วยการสวมถุงยางอนามัย ถุงไม่รั่วซึม ประจำเดือนยังไม่มา ซื้อมาตรวจเบื้องต้นแล้วเป็น 1 ขีด เป็นเพราะอะไร

  •  fuggerrr
    สมาชิก
    เเฟนประจำเดือนมาวันที่29เดือนมิถุนายนหมดวันที่5กรกฎาคม มีอะไรกันวันที่6 กรกฎาป้องกันด้วยการสวมถุงยางเเละตรงจสอบอย่างดีไม่มีการรั่วซึมใดๆตอนร่วมเพศเเบบใส่ถุงยางก็ไม่มีการเสร็จกิจเเต่อย่างใด เเต่ประจำเดือนรอบถัดไปยังไม่มี ลองซื้อที่ตรวจมาตรวจกลางคืนวันที่1 สิงหาขึ้น1ขีด เช้าวันที่2สิงหาขึ้น1 ขีดครับ เเต่ประจำเดือนก็ยังไม่มาเพราะอะไรครับ
    fuggerrr  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ fuggerrr

    หากมีเพศสัมพันธ์ด้วยการสวมถุงยางอนามัย สวมตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงไม่ขาด ไม่รั่วนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก น้อยกว่า 2% ค่ะ

    การที่ประจำเดือนไม่มา หรือมาช้ากว่า 35 วันจากรอบก่อน อาจมีสาเหตุที่พบได้นอกจากการตั้งครรภ์เช่น มีถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก ฮอร์โมนจากรังไข่ไม่สมดุล โรคไทรอยด์ทำงานผิดปกติ เป็นต้น

    แนะนำซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 2-3 สัปดาห์หลังมีเพศสัมพันธ์ค่ะ หากให้ผลลบ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา ควรไปตรวจยืนยันและหาสาเหตุอื่นๆที่เป็นไปได้ร่วมด้วยดังกล่าวไป ตอนนี้ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง