• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่ไม่ได้ทำจนเสร็จ ผ่านไปเกือบอาทิตย์ มีอาการปัสสาวะแสบขัด อัณฑะบวม เป็นอาการอะไร

  •  Pattarapon Sareesai
    สมาชิก
    คือผมมีเพศสัมพันธ์แฟนและม่ได้ใส่ถุงยางแต่ม่ได้ทำจนเสจแค่แปบเดียวและก้ม่ได้มีอะไรกันต่อพอมาเกือบๆอาทิตผมมีอาการวันที่14มกราคมมีอาการปัสสะวะแสบๆและมีไข่ดันบวมและผมไปซื้อยาหนองในมาดินได้2แผงปะมาน5วันอาการเเสบก้หายแต่ไข่ดันมันยุบๆแต่ยังบวมอยุ่คับอยากทราบว่ามันจะหายตอนไหนคับ
    Pattarapon Sareesai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pattarapon Sareesai

    การไม่ใส่ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์  มีโอกาสรับเชื้อติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่นหนองในแท้ หนองในเทียม ซิฟิลิซ hiv และโรคเหล่านี้อาจจะลุกลามทำให้เกิดการอักเสบของต่อมน้ำเหลืองบริเวณขาหนีบหรือที่เรียกว่าภาวะไข่ดันได้

    ดังนั้นแนะนำการไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และได้รับยาฆ่าเชื้อที่เหมาะสมและตรงกับโรค ไม่ควรซื้อยาฆ่าเชื้อมาใช้เองโดยไม่ทราบการวินิจฉัยที่แน่ชัด เพราะอาจทำให้เชื้อดื้อยาได้

    ในขณะนี้งดการมีเพศสัมพันธ์ไป่กนอ รับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้