• ใส่ถุงยางอนามัยแล้วรูดไม่สุด แล้วสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด มีการหลั่งอสุจิ จะท้องไหม

  •  Badeb Adm
    สมาชิก
    พี่ครับพอดีผมมีอะไรกับแฟนแล้วต้อนใส่ถุงยางเหมือนมันรูดไม่ค่อยลง ไม่แน่ใจว่าอวัยวะไม่แข็งเต็มที่ หรือใส่ผิดด้านแต่ผมก็พยายามใส่ลงมาจนถึงเกือบครึ่ง ผมเลยเอามือรูดจับไว้ตลอด แล้วพอสอดใส่เข้าไปใส่ได้แค่ประมานเกือบ2ข้อนิ้ว แล้วผมเสร็จเลย เพราะว่าก่อนใส่แฟนได้ใช้มือครับ ตอนเสร็จเสร็จข้างในแต่ เอามือจับไว้ตลอด ตัวถุงยางยังไม่เข้าไปหมดเพราะผมได้เอามือรูดจับไว้ จะเป็นอะไรมั๊ยครับ อยู่ช่วงวันหลังไข่ตก1วันครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Badeb Adm,

                    การที่รูดถุงยางอนามัยไม่ลงจนถึงโคนอวัยวะเพศ อาจเพราะใส่ถุงยางอนามัยผิดด้าน หรือถุงยางอนามัยมีขนาดเล็กไป ไม่พอดีกับอวัยวะเพศชายก็ได้

                      การใช้ถุงยางอนามัยในการป้องกันการตั้งครรภ์นั้น หากใช้ได้อย่างถูกต้อง จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้น เช่น ถุงยาหมดอายุหรือเสื่อมสภาพ มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ใช้ขนาดที่ไม่พอดีกับอวัยวะเพศชาย ใช้ซ้ำหลายครั้ง ใส่ถุงยางอนามัยซ้อนกัน ใช้ทาวาสลีนหรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันลงบนถุงยาง การไม่รีบดึงอวัยวะเพศออกก่อนที่จะเกิดการอ่อนตัวลง เป็นต้น

                       ดังนั้น หากมีการใส่ถุงยางอนามัยกลับด้าน หรือใช้ขนาดที่ไม่เหมาะสมกับอวัยวะเพศ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากกว่า 2% ค่ะ

                       สำหรับการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนหรือหลังวันไข่ 1-2 วันดังกล่าว ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัยค่ะ ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้