• มีเพศสัมพันธ์หลังจากวันตกไข่ 4 วัน ใส่ถุงยางและประจำเดือนมาแล้ว แบบนี้ท้องไหม

  •  EIEIk
    สมาชิก

    หลังจากวันตกไข่เลยมา4วันอะครับ แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 24 ตุลาคมครับผม ครับป้องกันนะครับใส่ถุงยางอนามัย แล้ววันที่ 31 ตุลาคมอะครับผม ประจำเดือนก็มาครับ แบบนี้อยู่ในช่วงปลอดภัยมากๆเลยใช่ไหมครับ

    EIEIk  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ EIEIk

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2%

    และยิ่งถ้าหลังจากนั้นประจำเดือนมาตามรอบเดือนปกติแล้ว โอกาสตั้งครรภ์ก็มีได้น้อยมากๆค่ะ

    หากยังไม่แน่ใจ ไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หรือไปยืนยันผลที่รพอีกครั้ง