• ประจำเดือนมา 27/4 หมด 2/5 มีเพศสัมพันธ์วันถัดมา จะท้องไหม

  •  Winne
    สมาชิก
    ขออนุญาติครับ แฟนผมเป็น ปจด.วันที่27/04หาย02/05แล้วในวันต่อมาผมมี พสพ โดยไม่ป้องกันมีโอกาศท้องไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Winne,

                             หากประจำเดือนมาวันที่ 27 เม.ย. และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 พ.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมากค่ะ

                             แต่หากมีเพศสัมพันธ์หลังจากวันที่ 3 พ.ค. ไปแล้ว โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนวันที่เพิ่มขึ้น จนมีโอกาสสูงสุดที่กึ่งกลางของรอบเดือน หรือประมาณวันที่ 10-11 พ.ค. ค่ะ