• ไปร่วมงานศพของคนที่ติดเชื้อ HIV แล้วมีการจับกระดูกเพื่อนำไปลอยอังคาร จะติดเชื้อไหม

  •  hamster212
    สมาชิก
    สงสัยว่าเราไปร่วมงานศพของคนที่ติดเชื้อHIVแล้วมีการจับกระดูกเพื่อนำไปลอยอังคารแบบนี้มีโอกาสที่จะติดเชื้อไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ hamster212,

                       เมื่อผู้ป่วยที่มีเชื้อ HIV เสียชีวิต เชื้อ HIV ที่อยู่ในร่างกายก็จะตายภายในเวลาไม่นาน อีกทั้งเมื่อได้มีการเผาศพผู้เสียชีวิต เชื้อ HIV ก็ย่อมจะตายหมดแล้วค่ะ ดังนั้น การจับเถ้ากระดูกที่เกิดจากการเผาศพแล้ว จึงไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV ได้แต่อย่างใดค่ะ