• แผลที่มือเป็นมา 1 สัปดาห์ แห้งแล้ว นำไปจับอวัยวะเพศหญิงตรงหัวหน่าว จะติดเชื้อ HIV ไหม

  •  amakon
    สมาชิก
    พอดีมือแผลได้1 อาทิด แล้วแห้ง เวลาทาเอลกอฮอลไม่แสบ. และไม่เลือดออก แต่มีรอยแผลผิวหนังแห้งที่นิ้วมือ ได้ไปสัมผัสอวัยวะเพพศหญิง ตรงจุดน่าว ประมาน1 นาที ไม่ทราบว่าจะมีโอกาสติดเชื้อมั้ยครับ พอดีผมถ่ายรูปแผลไว้แต่ลงที่นี้ไม่ได้ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ amakon,

                        หากแผลที่มือที่เป็นมา 1 สัปดาห์ได้แห้งแล้ว ไม่มีน้ำเลือดหรือน้ำเหลืองซึม การนำมือไปสัมผัสกับอวัยวะเพศหญิงภายนอก ไม่น่าทำให้ติดเชื้อ HIV ได้ นอกจากนี้อวัยวะเพศภายนอกบริเวณหัวหน่าว โดยปกติก็ไม่ได้มีเชื้อ HIV อยู่ ทั้งนี้เพราะ เชื้อ HIV จะพบในสารคัดหลั่งภายในช่องคลอด ดังนั้นหากตรงหัวหน่าวไม่ได้เปื้อนสารคัดหลั่งจากช่องคลอด ก็จะไม่มีเชื้อ HIV อยู่ค่ะ