• สวัสดีค่ะ แม่หนูเจ็บข้อมือค่ะ 3 อาทิตย์แล้วยังไม่หายค่ะไปหาหมอแล้ว หมอก็ไห้ยามากินแต่ไม่หายค่ะ

  •  Khoreeyah Kalong
    สมาชิก
    กินยาแล้วไม่หาย ไม่รู้เปนอะไร กระดิกได้แต่ยืดตรงๆไม่ได้ค่ะ เจ็บมาก หมอไห้คำแนะนำหน่อยน่าค่า สงสารแม่มาก ไหนต้องทำงานอีก นี่ก็หยุดมาหลายวันแล้ว ไม่มีกินถ้าไม่ทำงาน

    สวัสดีค่ะคุณ Khoreeyah Kalong

    อาการเจ็บที่ข้อมือ เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น เป็นอาการบาดเจ็บของเส้นเอ็น หรือกระดูกกระดูกรอบ ๆ ข้อมือ ข้ออักเสบจากข้อเสื่อมหรือข้ออักเสบรูมาตอยด์ เป็นต้น

    การรักษานอกจากยาแล้ว ยังต้องหลีกเลี่ยงท่าที่ทำให้มีอาการปวด และต้องอาศัยความต่อเนื่องสักระยะในการเห็นผลค่ะ นอกจากนี้ยังมีการรักษาด้วยการกายภาพบำบัด หรือการผ่าตัดร่วมด้วยแล้วแต่กรณีค่ะ

    แนะนำว่า ควรต้องพบแพทย์ต่อเนื่องเพื่อปรึกษา และแจ้งว่ารับประทานยาแล้วแต่อาการไม่ดีขึ้น เพื่อให้การรักษาที่เหมาะสมเพิ่มเติมต่อไปค่ะ

    ขอให้คุณแม่อาการดีขึ้นโดยเร็วนะคะ