• เจ็บบริเวณกระดูกที่ตาตุ่ม หลังข้อเท้าพลิกเมื่อวานนี้ กระดูกข้อเท้าจะเป็นไรไหมค่ะ?

  •  Zill Ganyaluk
    สมาชิก
    คือ..เมื่อวานหกล้มข้อเท้าพลิกล้มลงค่ะ และก็ลุกขึ้นมาเดินกระเผลกๆ แล้ววันนี้สังเกตเห็นเท้าบวมมีช้ำแดงๆ เจ็บบริเวณกระดูกที่ตาตุ่ม กระดูกจะเป็นไรมั้ยค่ะ
    Zill Ganyaluk  Zill Ganyaluk
    สมาชิก
    และเวลาลงน้ำหนักนี้เจ็บมากค่ะ ลงไม่ได้
    Zill Ganyaluk  Zill Ganyaluk
    สมาชิก
    เวลาขยับนิดหน่อยหรืออะไรโดนใส่นิดหน่อยเจ็บมากค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Zill Ganyaluk @การที่เกิดข้อเท้าพลิก สามารถก่อให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบ กล้ามเนื้อฉีกขาด เอ็นฉีกขาด กระดูกร้าว เป็นต้น **จากที่เล่ามา ยังระบุไม่ได้ว่าคุณ Zill Ganyaluk มีการบาดเจ็บรุนแรงเท่าใด ดังนั้นแนะนำให้ใช้น้ำแข็งประคบบริเวณที่บวม ใน24ชั่วโมงหลังการได้รับบาดเจ็บ หลัง 24ชั่วโมง ให้ใช้น้ำอุ่นประคบ หากอาการบวมไม่ดีขึ้น หรือมีรอยช้ำชัดเจนขึ้น แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ