• มีน้ำไหลออกจากอวัยวะเพศมา 1 อาทิตย์ เกิดจากสาเหตุอะไร

  •  Boom za
    สมาชิก
    คือแฟนผมมีน้ำไหลออกจากอวัยวะเพศ. ติดต่อกันเป็นเวลาประมาน 1 อาทิตย์ น้ำขาวๆไหลออก. เกิดจากสาเหตุอะไรครับ. กลัวว่าจะท้อง มีส่วนไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ pha11,

                          น้ำขาวๆ ที่ไหลออกจากอวัยวะเพศ ก็คือตกขาว ซึ่งหากไม่ได้มีปริมาณมากทุกวัน ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดีค่ะ ทั้งนี้ ปริมาณมากน้อย สี (ขาว เหลืองอ่อน) ความใสหรือขุ่น ก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละช่วงของรอบเดือน หรือการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนค่ะ

                         ส่วนลักษณะตกขาวที่ผิดปกติ มีปริมาณมากทุกวัน มีสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง มีเลือดปน มีกลิ่นเหม็น หรือมีแสบหรือคันช่องคลอดร่วม ก็จะถือว่าเป็นตกขาวที่ผิดปกติ ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ