• เอามือไปจับอวัยวะเพศชาย แล้วไปจับอวัยวะเพศหญิง แต่ฝ่ายชายยังไม่ได้หลั่ง จะท้องไหม

  •  Thiraphong Khrueachan
    สมาชิก
    เอามือจับอวัยวะเพศ แฟนค่ะ พอดี เผลอเอาไปจับของตัวเอง แต่แฟนไม่ได้การหลั่ง และไม่ได้ใช้นิ้วสอดใส่ของตัวเอง แล้วคิดได้ประมาณ3นาทีเลยไปล้างสบู่ แบบนี้เสี่ยงตั้งครรภ์ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thiraphong Khrueachan,

                       การใช้มือไปจับอวัยวะเพศชาย ซึ่งไม่ได้มีการเปื้อนน้ำอสุจิ แล้วใช้มือไปจับอวัยวะเพศหญิง ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ หรือหากมือมีการเปื้อนน้ำอสุจิจริง แต่หากไม่ได้สอดใส่เข้าช่องคลอด แค่จับโดนอวัยวะเพศภายนอก ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้เช่นกันค่ะ ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร

                       หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์ และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรเริ่มใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่างๆ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น