• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 30 ส.ค. แล้วประจำเดือนมาวันที่ 8 ก.ย. ตรวจการตั้งครรภ์วันที่ 21 ก.ย. ให้ผลลบ ผลนี้แน่นอนหรือไม่

  •  eewru
    สมาชิก
    มีพสพวันที่30 สค แล้วประจำเดือนมาวันที่8กย (3วัน) แต่ไม่แน่ใจว่าเปน ปจด จิงไหม เลยตรวจปัสสาวะวันที่ 21สค ขึ้น1ขีด แบบนี้ที่ตรวจวันที่21ให้ผลที่แน่นอนได้ไหมคะ
    eewru  eewru
    สมาชิก
    แก้ไขค่ะ **ตรวจวันที่21 กย
    eewru  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ eewru

    หากมีเพศสัมพันธ์ 30 สค. การตรวจปัสสาวะก่อนหน้านั้นจะไม่สามารถบอกผลอะไรได้ แต่หากหมายถึง 21 กย.นั้น น่าจะให้ผลที่แน่นอนได้แล้วค่ะ

    และหากหลังมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย มีเลือดประจำเดือนที่ออกตรงรอบเดือนมาแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์

    แนะะนำสังเกตรอบเดือนครั้งถัดไปที่ควรมาประมาณ 22-35 วันจากรอบก่อน หากมาช้า ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันอีกครั้ง ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการฏิสนธิ