• ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์ ประจำเดือนมาวันแรกคือ 20 พ.ค. 65 วันที่มีเพศสัมพันธ์กับแฟน 2 คนเป็นดังแนบ ไม่แน่ใจว่าท้องกับแฟนเก่าหรือแฟนใหม่

  •  HWAN_WHAN
    สมาชิก

    อยากสอบถามเรื่องการตั้งครรภ์ค่ะ ดิฉันไม่แน่ใจว่าท้องกับแฟนเก่าหรือแฟนใหม่ เลยอยากสอบถามเรื่องการตกไข่ค่ะ ดิฉันประจำเดือนมาวันแรกคือ 20 พ.ค. 2565 จนปัจจุบัน ตรวจพบว่าท้องได้ 6 สัปดาห์แล้ว จึงอยากสอบถามคุณหมอถึงวันตกไข่ เพราะติฉันมีอะไรกับแฟนเก่า ช่วงวันที่ 30 พ.ค. และ 7 มิ.ย. 2565 และมีอะไรกับแฟนใหม่ช่วง 3-4 มิ.ย. จึงอยากทราบว่าเด็กในท้องลูกของใคร

    HWAN_WHAN  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ HWAN_WHAN

    หาก ณ วันนี้เลย ตรวจพบว่าตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์ ก็สามารถนับกลับไป 6 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ได้เลย ซึ่งวันที่น่าจะมีการปฏิสนธิก็อาจจะอยู่ในช่วงประมาณ 23 พค หรือบวกลบได้ 7 วันก่อนและหลังจากนี้

    แต่หากจำประจำเดือนครั้งที่มาล่าสุดได้ การนับจากประจำเดือนจะดีที่สุด โดยปกติแล้วหลังมีประจำเดือนประมาณ 14 วันจะมีไข่ตก และเป็นช่วงที่มีโอกาสเกิดการปฏิสนธิได้สูง

    ดังนั้นยังมีโอกาสเป็นไปได้ทั้ง 2 ช่วงที่กล่าวมา การยืนยันอาจจะต้องใช้การตรวจเลือดพิสูจน์ร่วมด้วย ควรปรึกษากับแพทย์ที่ดูแลและฝากครรภ์อยู่โดยตรงอีกครั้ง