• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางและหลั่งนอก หลังจากนั้น 1 อาทิตย์ มีลิ่มเลือดผิดปกติออกมาจากช่องคลอด คืออะไร จะตั้งครรภ์ไหม

  •  Chananchida Ourapeepon
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือว่าวันที่ 26 เดือนที่แล้ว มีอะไรกับแฟนแต่ใส่ถุงยางตอนสอดข้างในตลอดนะคะ จากนั้นก็เอาออกมาแล้วถอดถุงยางแล้วแฟนก็ช่วยตัวเองต่อแล้วแฟนก็หลั่งบนตัวหนูค่ะ หลั่งบนตัวหนูช่วงหน้าอกอ่ะค่ะ แล้วหนูก็นอนอยู่ซัก 2-3 นาที แล้วลุกไปล้างตัวค่ะ หลังจากวันนั้นประมาณวันที่ 5 เดือนนี้ค่ะ เหมือนประจำเดือนจะมาแต่มาเป็นลิ่มเลือดแล้ววันต่อมาก็มาน้อยมากจากนั้นก็หยุดไปเลยค่ะ คือสรุปว่าเหมือนจะมาแค่สองวันแล้วก็น้อยมาก แต่ก่อนหน้าประจำเดือนจะมาหนูช่วยตัวเองค่ะแล้วเล็บเราก็ยาวด้วยแถมหนูนอนดึกมากแล้วก็นอนไม่เป็นเวลาดเลยค่ะ เพิ่มเติมนะคะ หลั่งช่วงหน้าอกเสร็จหนูก็เอาทิชชู่เข็ดด้วยค่ะ แล้วตอนลุกก็มีน้ำหยดนึงไหลไปตรงที่เลยท้องน้อยไปนิดนึงแต่ไม่ได้ไหลลงไปลึกกว่านี้ แล้วก็ถุงยางก็ไม่รั่วนะคะเพราะใส่น้ำเช็คดูแล้ว อยากทราบว่าโอกาสที่จะท้องมีเยอะไหมคะ แล้วสาเหตุเรื่องเลือดที่ไหลออกจากช่องคลอดเกิดจากอะไรคะ อ่อเพิ่มเติมค่ะตอนมีลิ่มเลือดหนูมีอาการเหมือนจะปวดท้องประจำเดือนแต่หนูก็ไม่แน่ใจมากเพราะตอนนั้นหนูก็ท้องเสียด้วยค่ะ😅 เลยไม่รู้ว่าปวดท้องอะไร เฮอร์โมนหนูมีส่วนไหมคะ แล้วเรื่องเล็บยาวกับนอนดึกมากมีส่วนไหมคะ
    Chananchida Ourapeepon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณChananchida Ourapeepon

    หากตอนที่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไป ได้มีการใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด แล้วเอามาถอดข้างนอก หลั่งข้างนอกนั้น โอกาสตั้งครรภ์ก็มีได้น้อยมากๆ คาดการณ์ว่าถ้าใช้ถุงยางอนามัยตลอด ไม่ขาด ไม่รั่วเลย โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยกว่า 1-2%

    การมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดที่ไม่ใช่ประจำเดือนนั้น อาจจะเกิดจาก การเกิดแผลเล็กๆที่อาจเกิดจากการทำกิจกรรมทางเพศ เลือดจากการติดเชื้อในช่องคลอด ปากมดลูก มดลูก เลือดจากเนื้องอกมดลูก เนื้องอกปากมดลูก ส่วนภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์นึกถึงได้น้อย

    อาจหยุดการมีเพศสัมพันธ์หรือการทำกิจกรรมทางเพศทุกชนิดไปก่อน ใช้แค่น้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆภายนอก สังเกตอาการ ถ้าเลือดยังออกมากต่อเนื่อง หรือแม้ออกไม่มากแต่ไม่หยุด มีปวดท้องน้อย ประจำเดือนมาไม่ปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ถ้าไม่สบายใจเรื่องการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ