• ประจำเดือนมาล่าสุดช่วงปลายมีค มีเพศสัมพันธ์กันวันที่ 22 เมษายน มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Malinee Rayabsri
    สมาชิก
    คือเรื่องมีอยู่ว่า (ขอเล่าแบบละเอียดน่ะค่ะ) หนูเป็นประจำเดือน (ครั้งล่าสุดช่วงปลายมีนาคม) แล้ว (ผ่านมาประมาณ2อาทิตย์กว่าๆ) คือ(วันที่19-20 เมษายนมีอาการไข่ตก เป็นอยู่ประมาณ 2วัน)แล้วถัดมา(วันที่21เมษายน เวลาประมาณ 00:30 น. ได้มี ? กับแฟนและเกิดการปฏิสนธิขึ้น) ถัดมา(วันที่22เมษายน ตอนช่วงเย็นรู้สึกเจ็บหัวนม) ถัดมา(วันที่23เมษายน ช่วงเช้าเหมือนจะอาเจียนแต่ไม่อาเจียน และรู้สึกปัสวะบ่อย) อยากทราบว่าจะมีโอกาศตั้งครรภ์มั้ยค้ะ มากน้อยแค่ไหน ขอบคุณค้ะ
    Malinee Rayabsri  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Malinee Rayabsri

    จากที่กล่าวมานั้น ก็คือประจำเดือนมาล่าสุดช่วงปลายมีค มีเพศสัมพันธ์กันวันที่ 22 เมษายน

    มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ถ้าเป็นเพศสัมพันธ์ที่ไม่ป้องกัน แต่อาการต่างๆดังกล่าวมา ไม่ได้จำเพาะเจาะจงหรือใช้ยืนยันการตั้งครรภ์

    ถ้าจะยืนยันการตั้งครรภ์ ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ นั่นคืออาจจะต้องจากนี้ไปอีกประมาณ 1-2 สัปดาห์ และสามารถไปยืนยันที่รพอีกครั้ง