• มีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้มีการหลั่ง จะมีโอกาสตั้งครรภ์กี่เปอร์เซ็นต์

  •  perapong1202p
    สมาชิก
    อยากทราบว่ามีอะไรกับแฟนแค่ครั้งเดียวแต่ไม่มีการหลั่งมีโอกาสท้องไหมครับ แล้วโอกาสท้องประมาณกี่เปอร์เซ็น
    perapong1202p  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ perapong1202p

    การมีเพศสัมพันธ์โดยทำการหลั่งข้างนอกนั้น ยังคงมีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่ประมาณ 4-20% เพราะอาจมีน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาก่อนการหลั่งจริง

    ดังนั้นหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน

    หลังจากนี้ให้สังเกตรอบเดือน และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ