• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่อวัยวะเพศ เพียงแต่ทำการถูไถภายนอก กินยาคุมตามไปด้วย มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Toeytoey
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแบบไม่ได้สอดใส่เมื่อแฟนเสร็จเราไม่มั่นใจว่าเขาได้ล้างมือไหมแล้วเขานำมาใส่อวัยวะเพศเราต่อแล้วเค้าเอาอวัยวะเพศมาถูๆไถๆของเราจะมีโอกาสท้องไหมคะประจำเดือนมาเมื่อวันที่18พ.ยเรามีอะไรกันหลังหมดประจำเดือนวันที่28พ.ยเรากลัวเลยทานยาคุมในวันถัดไปคือวันที่29พ.ยช่วงเย็นๆมาในเดือนธันวาวันที่10กว่าเรามีอาการคัดตึงเต้านมแต่ไม่มีอาการเจ็บที่หัวนมวันที่15ธ.คมีเลือดออกมาเราไม่แน่ใจว่าเป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือเป็นประจำเดือนคะ
    Toeytoey  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Toeytoey

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่อวัยวะเพศ เพียงแต่ทำการถูไถภายนอก และมีการใช้นิ้วสอดเข้ามาหลังจากนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก เพราะน้ำอสุจิหากติดอยู่ที่นิ้วจริง ก็มักจะตายไปอย่างรวดเร็วเพราะไม่ได้อยู่ภายในร่างกายมนุษย์ทันที

    จริงๆแล้ว ไม่น่าจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉิน แต่หากมีการใช้ไปแล้วนั้น ก็ใช้ให้ถูกต้องตามข้างฉลากกำหนด หลังจากการใช้ยาคุมฉุกเฉิน อาจมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดตามมาได้ หรือมีประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนไปได้เล็กน้อยไม่เกิน 7 วัน

    หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติที่ควรจะมา ให้ไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป