• ประจำเดือนของแฟนมาไม่สม่ำเสมอ และตอนนี้รอบเดือนยังไม่มา จะท้องไหมครับ?

  •  MM2248
    สมาชิก
    แฟนเป็นคนประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ แล้วมีอะไรกับแฟนวันที่25กับ26พ.ย 60 ประจำเดือนแฟนมาวันที่27พ.ย60เป็นอยู่1อาทิตย์ แล้วจนป่านนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลย แบบนี้จะท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ MM2248 ในกรณีนี้หมอคิดว่าอาจจะเป็นเรื่องการมาของประจำเดือน ปกติ ค่ะ เพราะว่าถ้ามีเพศสัมพันธุ์ในช่วง เจ็ดวันก่อนหรือหลังการเป็นประจำเดือนโอกาสที่ท้องก็ยังเป็นไปได้แต่น้อยค่ะ เนื่องจากช่วงนั้นผนังมดลูกมีการลอกหลุดค่ะ ทำให้ไข่ที่ได้รับการผสมไม่สามารถที่จะฝั่งตัวที่มดลูกได้ แต่ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะมีการตั้งครรภ์สูงกว่าการป้องกันอย่างอื่นค่ะ ถ้ามีเลือดออกมาผิดปกติ หรือ นานเกินไป แนะนำให้ไปตรวจกับแพทย์ค่ะ เพราะว่าอาจจะมีความผิดปกติของระบบเลือดและการแข็งตัวของเลือดร่วมด้วยได้ค่ะ อีกอย่างการมีประจำเดือนไม่สม่ำเสมอนั้นอาจจะต้องไปตรวจเพิ่มเติมกับแพทย์เฉพาะทางสูตินรีเวชค่ะ เนื่องจากมีปัญหาอย่างอื่นได้ค่ะ เช่น ถุงน้ำรังไข่ หรือ ความผิดปกติของผนังมดลูก ภาวะทางอารมณ์ก็มีผลให้มีประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอได้ค่ะ

    ถ้าประจำเดือนยังมีต่อไม่หยุดแนะนำพบแพทย์ค่ะ หมอเค็ง