• ถุงยางไม่มีรอยฉีกขาด แต่รอบเดืิอนมาช้าไป 1 วัน มีโอกาสท้องไหมค่ะ

  •  Sinnawan Phankhanี
    สมาชิก
    อยากจะทามคุนหมอว่าเรามีอะไรกันกับเเฟนวันที่31เเต่ป้องกันด้วยถุงยางเสร็จเเล้วก้อได้ไปตรวจสอบว่ามันรั่วไหมมันไม่รั่วค่ะเเล้วทุกครั้งประจำเดือนจะมาวันที่9เเต่เดือนนี้ยังไม่มาวันนี้ก้อวันที่10เเล้วค่ะกังวลมากเลยค่ะว่าจะมีโอกาสท้องไม่ผ่านไปค่ะ ถ้าเครียดมากๆๆๆประจำเดือนมีโอกาสเคลื่อนไหมค่ะ
    Sinnawan Phankhanี  Sinnawan Phankhanี
    สมาชิก
    ขอบคุนค่ะ
    Sinnawan Phankhanี  Sinnawan Phankhanี
    สมาชิก
    ถ้าอีกสองสามวันไม่มาจะต้องตรวจยังไงหรอค่ะ
    ซื้อที่ตรวจได้คะ หรือจะไปปรึกษาแพทย์ก็ได้นะคะ
    Sinnawan Phankhanี  Sinnawan Phankhanี
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะอนากจะทามว่าทุกครั้งเมนจะมาวันที่9เเต่ถึงวันที่10ยังไม่มาเเต่รุ้สึกว่าตั้งเเต่วันที่9มารุ้สึกปวดท้องน้อยเหมือนจะเป็นเมนจนถึงวันที่สิยังเจ็บยุค่ะรุ้สึกปวดเหมือนเวลาเปนเมนอ้ะค่ะเเต่ไม่เป็นเป็นตกขาวมาเเทนอ้ะค่ะเเต่ตกขาวดิฉันเปนเกือบทุกวันก่อนเเละหลังเมนหายค่ะ เปนเเบบนี้มีสิทธิที่จะท้องไหมค่ะ เเล้วตกขาวมาทุกวันก่อนเเล่ะหลังเมนมานี้เกินจากสาเหตุไรหรอค่ะตกขาวนี้ดิฉันเป็นมานานเเล้วค่ะ

    ตกขาวอาจมีมาก่อนการเป็นประจำเดือนได้ค่ะ เป็นการหลุดลอก หรือ น้ำหล่อลื่นที่เกิดจากการสร้างของต่อมบริเวณอวัยวะเพศหญิงค่ะ

    Sinnawan Phankhanี  Sinnawan Phankhanี
    สมาชิก
    อาการปวดท้องตรงท้องน้อยมีผละไรไหมค่ะ

    อาจมีการบีบตัวของมดลูกค่ะ น่าจะดีขึ้นเองค่ะ หรือ รับประทานยาแก้ปวดก็ได้ค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณSinnawan Phankhan  จากประวัติที่คุณให้หมอมานะคะ คุณกังวลเพราะว่าประจำเดือนเลื่อนไป 1 วันนะค่ะ คืออย่างนี้ค่ะ ขออธิบายก่อนนะค่ะ ว่าการที่คุณมีเพศสัมพันธุ์ และมีและมีการสวมถุงยางอนามัย ซึ่งเป็นการป้องกันไม่ให้อสุจิผ่านเข้าไปในช่องคลอดเพื่อปฏิสนธิกับไข่นะค่ะ เป็นป้องกันการตั้งครรภ์วิธีหนึ่งซึ่งได้ผลดีค่ะ แต่จะบอกว่าไม่มีโอกาสท้องเลยคงไม่ได้ค่ะ เพราะว่าขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยค่ะ คือ

    คุณภาพของถุงยางอนามัย

    ขนาดที่เหมาะสม

    วิธีการสวมใส่

    การใช้สารหล่อลื่นที่ทำลายถุงยางได้

    หรือการรั่วของถุงยางค่ะ

    ซึ่งคุณแจ้งให้หมอทราบว่าได้ทดสอบแล้วไม่มีการรั่ว ดังนั้นคงตัดประเด็นนี้ไปได้ค่ะ

    แต่การที่ประจำเดือนเลื่อนแค่ หนึ่งวันอาจจะบอกยากคะว่าท้องหรือไม่นะค่ะ เพราะว่ารอบประจำเดือน 28 วันค่ะ มีโอกาสคลาดเคลื่อนได้หนึ่งถึงสองวันค่ะ ดังนั้นในกรณีของคุณ หมอแนะนำว่าให้ลองสังเกตก่อนนะค่ะ อีกสองสามวันค่ะ ถ้ายังไม่มีประจำเดือน แนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ แต่ในขณะนี้ขอให้ทำใจให้สบายก่อนนะคะ เพราะความเครียดก็มีผลต่อระดับฮอร์โมนในร่างกายของเราเช่นกันค่ะ หมอเค็ง