• มีเนื้อนูนที่ขาหนีบ เคยมีอาการเจ็บที่อัณฑะ สอบถามว่าใช่โรคไส้เลื่อนหรือไม่

  •  Amnuay Yaemkosum
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมอยากทราบว่าผมจะเป็นใส้เลื่อนหรือเปล่า คือก่อนหน้านี้ประมาณ3สัปดาห์ผมเจ็บที่ตรงลูกอันฑะเจ็บอยู่ประมาณ3วัน(เจ็บมากแบบแตะไม่ได้เลยผมก็ไม่ได้เอะใจอะไร)ต่อมาผมมีอาการแน่นท้องเหมือนอาหารไม่ย่อยละแสบท้องช่วงใต้สดือบางครั้งใต้ซ้ายบางครั้งขวาขยับไปมาผมไปหาหมอ หมอบอกเป็นลำใส้แปรปรวนหมอให้ยามากินอาการดีขึ้นเรื่อยๆตอนนี้ท้องไม่อืดไม่แน่นแต่ อาการแสบท้องไม่หาย จิ๊ดๆตรงขาหนีบ ผมสังเกตเห็นเนื้อตรงขาหนีบมันนูนขึ้นเยอะปกติมันก็นูนมานานแล้วแต่ไม่มีอาการแสบหรือเจ็บแบบถ่วงๆบางครั้งมันจุกเหมือนวิ่งมากๆแล้วจุกผมลองกดแล้วไม่เจ็บ แต่จะรู้สึกแสบนิดๆอาการแบบนี้คือโรคใส้เลื่อนหรือเปล่าครับ และถ้าเป็นขนาดนี้ผมต้องผ่าตัดหรือเปล่าหรือไม่ต้องครับ ขอบคุณมากครับที่กรุณาตอบ.
    สวัสดีค่ะ คุณ Amnuay Yaemkosum โรคไส้เลื่อนที่บริเวณขาหนีบ จะมีอาการคลำได้ก้อนที่บริเวณขาหนีบ หรือลงมาถึงถุงอัณฑะได้ ปวดหน่วงๆ เห็นก้อนนี้ได้ชัดขึ้นเมื่อไอจามเบ่ง. **จากที่คุณ Amnuay Yaemkosum เล่ามาอาจยังบอกไม่ได้ชัดเจนว่า เป็นไส้เลื่อนที่ขาหนีบหรือไม่ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ