• ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้ามาซักพัก แล้วมาเจาะเลือด จะมีผลอะไรต่อวัคซีนไหม

  •  ไม่บอก หยบ
    สมาชิก
    ฉีดวัคซีนพิษสุนัขสักพักเเล้วมาเจาะเลือดจะมีผลอะไรต่อวัคซีนมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ผู้ชนะ,

                         การเจาะเลือดเพื่อไปทำการวินิจฉัยโรคต่างๆ หลังการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าไป ไม่ได้มีผลต่อการกระตุ้นภูมิคุ้มกันของวัคซีนแต่อย่างใดค่ะ ในทางกลับกัน วัคซีนที่ได้ฉีดไป ก็ไม่มีผลต่อการตรวจหาโรคต่างๆ จากเลือดค่ะ