• เพิ่งไปถอดเล็บนิ้วโป้งที่นิ้วเท้า ทำอย่างไรให้เล็บยาวไวไว

  •  Som Korakot
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ วันนี้เพิ่งไปถอดเล็บหัวแม่โป้งเท้ามาค่ะ(ถอดเพราะเป็นเล็บขบ)ถอดแค่เสี้ยวๆนะคะไม่ถึงครึ่งเล็บ อยากทราบว่าอีกนานเท่าไหร่คะถึงจะยาวแล้วมีวิธีทำให้ยาวเร็วๆมั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Som Korakot

    โดยทั่วไป ไม่มียาที่จะช่วยเล็บยาวได้เร็วๆนะคะ แนะนำให้รับประทานอาหารประเภทโปรตีนและแคลเซียมมากขึ้น เพราะเป็นส่วนประกอบของการสร้างเล็บนะคะ

    เล็บเท้าจะมีการงอกใหม่ช้ากว่าเล็บมือนะคะ อาจใช้เวลาหลายเดือนค่ะ

    แนะนำให้อ่านบทความนี้นะคะ