• เวียนหัวบ่อยๆเหมือนจะวูบ หลงลืมง่าย เป็นโรคอะไร

  •  boran
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ มีอาการวิงเวียนหัวบ่อยๆ เหมือนจะวูบเป็นบ่อยช่วงนี้ค่ะ สมองเบลอๆคิดอะไรไม่ค่อยออกลืมง่าย ผิวคลำ้ลงหน้าตาไม่สดใส จะเป็นเกี่ยวกับโรคอะไรหรือเปล่าคะ.. ขอบคุณค่ะ.
    boran  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ boran

    อาการเวียนหัว คล้ายจะวูบอาจเกิดจากการเปลี่ยนท่าที่เร็วเกินไป หรือเป็นคนที่เดิมมีพื้นความดันต่ำอยู่แล้ว พอเปลี่ยนท่าไวๆ ความดันจะยิ่งต่ำลงได้มากทำให้เวียนหัวไปชั่วขณะค่ะ ส่วนอาการอื่นๆที่รู้สึกว่าเบลอๆคิดออะไรไม่ออก อันนี้เป็นอาการที่ไม่เฉพาะเจาะจงกับโรคใดค่ะ บอกได้ยากเลยว่าเกิดจากอะไร แนะนำไปพบแพทย์ที่รพ.เพื่อตรวจร่างกายเบื้องต้น แพทย์อาจจะดูเรื่องระบบประสาทเพิ่มเติมว่าไม่มีความผิดปกติค่ะ